Mua đá quý ở chợ Bogyoke Aung San Myanmar.

Đồ trang sức dạng thô, hay trang sức đã được gia công đều có thể tìm mua ở chợ Bogyoke Aung San Myanmar.

khám phá, trải nghiệm, mua đá quý ở chợ bogyoke aung san myanmar.

Bogyoke nổi tiếng vì nó là ngôi chợ lớn nhất Yangon, và nó càng nổi tiếng hơn vì nơi đây chuyên các mặt hàng đá quý, với mạng lưới buôn bán “ngầm” giá trị cực cao.

Chợ được xây dựng và khánh thành vào năm 1926, có khuôn viên hình vuông chia thành cánh Đông, cánh Tây, cánh Bắc và cánh Nam. Nằm trên đường Bogyoke Aung San, chợ được đặt tên theo con đường. Là chợ trung tâm ở Yangon giống như chợ Đồng Xuân, chợ Bến Thành ở Việt Nam, nơi đây bán rất nhiều mặt hàng, du khách có thể chọn mua đồ lưu niệm, hoặc thưởng thức ẩm thực Myanmar quanh chợ khá thú vị, và cũng vẫn phải lưu ý một điều là nên mặc cả khi mua hàng ở trong chợ.

khám phá, trải nghiệm, mua đá quý ở chợ bogyoke aung san myanmar.

Chợ Bogyoke Aung San Myanmar mở cửa từ 10h sáng – 5h chiều. Khách hàng chủ yếu là những người nước ngoài đi du lịch.

Bogyoke Aung San gồm 1.641 quầy hàng bán đủ loại từ đồ thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, quần áo, đồ trang sức, thời trang và hàng tiêu dùng. Các mặt hàng mua sắm không được phân loại theo các cánh tương ứng. Nhìn xung quanh và tìm kiếm các mục phù hợp nhất dành cho bạn. Ngoài các món ăn Myanmar, trong chợ có các hàng ăn Trung Quốc.

khám phá, trải nghiệm, mua đá quý ở chợ bogyoke aung san myanmar.

Các cửa hàng trong chợ chỉ rộng chừng vài mét vuông, cũng có cửa hàng vài chục mét vuông. Du khách có thể lựa chọn thỏa thích nhiều loại đá quý như ngọc bích, ruby, sapphire và các đồ kim hoàn được bày bán la liệt, chất thành đống với nhiều kiểu dáng và chủng loại.

Các mặt hàng ở đây rất đa dạng, phù hợp với sở thích cũng như điều kiện kinh tế của khách hàng. Các loại ngọc, đá quý có giá trị từ vài USD đến hàng nghìn USD. Trong chợ có nhiều quầy hàng bán đủ mọi thứ từ ngọc bích, hồng ngọc, gỗ chạm khắc, áo thun, và bất cứ thứ gì bạn muốn.

Các loại đá quý ở đây sau khi được khai thác từ mỏ Mogok, qua chế tác được chở về tập trung tại các đầu nậu trên con phố Swe Bon Tha sau đó mới được chuyển về chợ Bogyoke Aung San để bán cho khách hàng.

khám phá, trải nghiệm, mua đá quý ở chợ bogyoke aung san myanmar.

Chợ Bogyoke Aung San là nơi tổ chức lễ hội Thingyan cũng được gọi là Zay Thingyan có nghĩa lễ hội nước, thường tổ chức vào ngày 11 hoặc 12 tháng 4. Trẻ em từ khắp thành phố đến chợ ăn mặc trang phục lễ hội. Các cửa hàng phục vụ miễn phí các món ăn truyền thống như Monte Lone Yay Paw. Thargu. Và Shwe Yin Aye.

Sẽ thật thiếu sót khi đến Yangon mà bỏ qua khu chợ Bogyoke Aung San Myanmar thú vị này.

Đăng bởi: Phương Lương