Sự khác biệt của Ruby với 3 loại đá này sẽ giúp bạn tránh bị “hớ” khi mua đá quý

1. Sự khác biệt giữa zircon đỏ và ruby ​​là gì? Cách nhận biết khi mua hàng?

Mọi người luôn thích tất cả các loại đá quý và đồ trang sức. Đối với mỗi phụ nữ xinh đẹp, nếu bạn có thể đeo một đồ trang sức tốt, nó là hoàn hảo. Nhưng khi mua, bạn cũng nên chú ý chọn đúng. Có rất nhiều loại đá quý rất khó phân biệt với đúng và sai. Thật sự rất khó để mua sản phẩm tốt. Cũng giống như ruby , chúng ta thường không thể nói được sự khác biệt giữa zircon đỏ và ruby. Để đối phó với vấn đề này, hãy để chúng tôi cho bạn biết nội dung của bài viết.

phân biệt đá quý, sự khác biệt của ruby với 3 loại đá này sẽ giúp bạn tránh bị “hớ” khi mua đá quý

Trên thực tế, đối với tất cả mọi người, nếu bạn muốn mua ruby, bạn phải chú ý đến sự khác biệt giữa zircon đỏ và ruby. Chỉ bằng cách này, khách hàng mới có thể thực sự tìm thấy các sản phẩm ruby ​​phù hợp. Hãy so sánh từ các khía cạnh sau:

1. Phân phối màu khác nhau

Trong hầu hết các trường hợp, màu của zircon đỏ không được phân bố đồng đều, khác với màu của ruby. Hồng ngọc được phân bố đều. Chúng tôi đã kiểm tra bằng máy đo phân cực và thấy rằng các điều kiện tuyệt chủng bốn ánh sáng và bốn ánh sáng xuất hiện dưới bản phân cực zircon đỏ, đối với hồng ngọc, nó sẽ hiển thị tuyệt chủng hoàn toàn, hoặc tuyệt chủng đốm.

2. Độ cứng khác nhau

Chúng ta đều biết rằng ruby ​​có độ cứng rất cao. Nó cứng hơn zircon đỏ. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng ruby ​​và zircon đỏ để làm trầy một mảnh thủy tinh. Khi có thể tạo ra dấu vết, đây là ruby, nếu không thì đó là zircon đỏ.

3. Chỉ số khúc xạ khác nhau

Đối với hai loại đá quý này, các chỉ số khúc xạ của chúng rất khác nhau và chúng ta chỉ cần quan sát bằng kính lúp để phân biệt chúng. Lấy kính lúp mười lần và nhìn vào viên đá quý theo nhiều hướng. Sử dụng viên đá quý này để quan sát phía bên kia. Khi đường giao nhau hiển thị ở phía bên kia trở thành bóng kép, đây là zircon màu đỏ. Đây là một viên hồng ngọc cho các tình huống hiển thị dưới dạng một dòng duy nhất.

Nói về điều này, tôi tin rằng nhiều người bạn muốn biết thêm về sự khác biệt giữa zircon đỏ và ruby, và biết những thứ này để mua ruby. Trên thực tế, có rất nhiều loại đá quý tương tự như hồng ngọc trên thị trường, rất khó để mọi người có thể nắm bắt. Về vấn đề này, nếu bạn muốn mua hồng ngọc thật, bạn vẫn phải mua chúng thông qua các kênh thông thường và danh tiếng tốt.

2.Sự khác biệt giữa spinel và ruby ​​là gì? Nhìn chung, giá của ruby ​​tương đối cao

Với sự cải thiện về mức sống vật chất, nhiều người sẽ mua đá quý để tự trang trí. Tuy nhiên, có nhiều loại đá quý, và hình dạng và màu sắc của nhiều loại đá quý là như nhau. Nếu không có kinh nghiệm phong phú hoặc kiến ​​thức chuyên môn, rất khó để phân biệt chúng. Điều này mang lại rủi ro nhất định cho lợi ích của người tiêu dùng. Ví dụ, sự khác biệt giữa spinel và ruby là gì?

phân biệt đá quý, sự khác biệt của ruby với 3 loại đá này sẽ giúp bạn tránh bị “hớ” khi mua đá quý

Nếu bạn nhìn vào hình dạng một cách đơn giản, sự khác biệt giữa spinel và ruby ​​thực sự rất nhỏ. Trong lịch sử, không chỉ những người bình thường sẽ thường nói về hai người, mà ngay cả các quý tộc hoàng gia cũng thường bị nhầm lẫn. Ví dụ, viên đá quý màu đỏ trên đỉnh vương miện lớn được đeo bởi bàn tay đăng quang của Hoàng hậu Catherine II của Nga là spinel, nhưng nó đã bị nhầm thành ruby. Bạn biết đấy, những viên đá quý trong vương miện luôn là những viên đá quý như kim cương, hồng ngọc và ngọc bích . Sự khác biệt giữa spinel và ruby ​​là gì? Một số khác biệt rất dễ nắm bắt ngay cả đối với người bình thường, hãy xem xét.

Đầu tiên là sự khác biệt về độ cứng. Chúng ta đều biết rằng trong số các loại đá quý trong tự nhiên, kim cương có độ cứng cao nhất. Độ cứng của ruby ​​thấp hơn kim cương, là loại đá quý cao thứ hai. Theo thử nghiệm độ cứng đá quý, độ cứng là 9. Độ cứng của spinel kém hơn một chút so với ruby, ở mức 8. Nếu bạn có hồng ngọc và spinel, đừng đặt chúng lại với nhau, rất dễ bị trầy xước.

Thứ hai là sự khác biệt về sự rõ ràng. Ruby có tuyên bố “mười vết đỏ và chín vết nứt”, bởi vì trong quá trình hình thành một thời đại địa chất dài, sẽ có nhiều vết nứt hoặc ẩn ý bên trong viên hồng ngọc, và độ tinh khiết tương đối kém. Spinel tương đối sạch bên trong, trông rất trong suốt và có độ rõ cao hơn.

Cuối cùng, sự khác biệt giữa spinel và ruby ​​là gì? Tất nhiên là nó xứng đáng! Ruby là loại đá quý quý nhất trong Kinh thánh và là một trong bốn loại đá quý lớn nhất thế giới. Nhiều viên hồng ngọc hàng đầu đã được bán đấu giá hàng chục triệu đô la trong các cuộc đấu giá. Nhìn chung, giá của ruby ​​cao hơn. Nhưng đối với các cá nhân, cần phải đưa ra những đánh giá chính xác dựa trên các đặc điểm cụ thể của trang sức. Trong các điều kiện khác nhau, nó không nhất thiết phải cao hay thấp.

3.Có sự khác biệt lớn giữa ngọc lục bảo đỏ và hồng ngọc? Tại sao một số đá quý đắt tiền như vậy?

Từ kinh nghiệm thực tế, bất kể ngành nào có người trong cuộc không thể nói rõ, bởi vì một số quy tắc trong ngành sẽ tạo thành một vòng luẩn quẩn sau khi bị phá vỡ bởi một số người. Một số người kiếm lợi từ nó và một số người Mất hầu hết tiền mà không biết. Đặc biệt là trong thị trường đá quý, nếu bạn không có chuyên môn nhất định, bạn thực sự không dám đi mua sắm một cách tình cờ. Sự khác biệt giữa ngọc lục bảo đỏ và hồng ngọc chỉ có thể là một tình huống trong thị trường đá quý. Từ so sánh giữa hai loại, câu chuyện bên trong tuyệt vời của thị trường đá quý được nhìn thấy.

phân biệt đá quý, sự khác biệt của ruby với 3 loại đá này sẽ giúp bạn tránh bị “hớ” khi mua đá quý

So sánh đá nhân tạo và đá tự nhiên

Cả ruby ​​và ngọc lục bảo đều được tổng hợp một cách nhân tạo. Công nghệ công nghiệp hiện tại có thể nói là rất phát triển. Thật sự không khó để tạo ra một số thứ như ruby ​​hoặc ngọc lục bảo với các yếu tố nhất định, và chi phí vẫn còn thấp. Thay vì những viên hồng ngọc thật trên thị trường, lợi nhuận kiếm được rất khác nhau. Tuy nhiên, bên trong đá quý nhân tạo hoặc ngọc lục bảo rất sạch sẽ, và phải có các vùi hoặc vết nứt trong hồng ngọc tự nhiên, trong khi ngọc lục bảo mờ.

So sánh giá trị của ngọc lục bảo đỏ và hồng ngọc

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn đá quý là xác định đá quý là tự nhiên hay nhân tạo. Bạn phải biết rằng những thứ được hình thành từ thiên nhiên không hoàn hảo. Mặc dù khan hiếm, chúng cũng mang lại cho chúng vẻ đẹp của khuyết điểm. Vì vậy, một viên đá quý càng hoàn hảo, nó càng có khả năng nhân tạo. Màu sắc tốt nhất của ngọc lục bảo đỏ là màu đỏ Celosia, sẽ khúc xạ một số màu hồng dưới ánh mặt trời. Màu sắc tốt nhất của ruby ​​là máu của chim bồ câu. Màu sắc bị khúc xạ bởi mặt trời là màu đỏ. Thứ hai là sự khác biệt về độ cứng giữa hai. Cũng có giá trị, hoặc ruby ​​là tốt hơn một chút.

phân biệt đá quý, sự khác biệt của ruby với 3 loại đá này sẽ giúp bạn tránh bị “hớ” khi mua đá quý

Tại sao một số đá quý đắt tiền như vậy?

Nếu người ta nói rằng jadeite đỏ được sử dụng thay vì ruby, nếu chất lượng không tệ, thì nó không quá tệ, điều đáng sợ nhất là thay thế ruby ​​hoặc ngọc đỏ bằng đá quý nhân tạo. Tại sao giá của đá quý quá cao, một là nó tương đối hiếm, một thứ khác là sự theo đuổi của mọi người để tạo ra một thị trường như vậy, và thứ khác là nguồn gốc quá xa, gây ra sự chênh lệch giá trung bình, vì vậy giá cuối cùng sẽ cao.

Vậy thì tại sao có rất nhiều nền tảng bán hàng, giá của ruby ​​và ngọc đỏ rất hợp lý, nhưng chúng không phải là giá của đá quý giả. Điều này là do các nền tảng bán hàng này gửi các đội trực tiếp đến nơi xuất xứ của đá quý để mua đá quý, và sau đó nhóm của họ tiến hành thiết kế và bán hàng khảm. Không có bất kỳ người trung gian nào, tự nhiên giá có thể giảm xuống mức rất thấp. Đây là một điều rất tốt.

Đăng bởi: Côn Nguyễn