Đá phong thủy cho mệnh Kim – Ngũ hành

Ở bài viết “Ngũ hành – Đá phong thủy có thật sự mang lại may mắn cho chủ nhân?” chúng ta đã có cái nhìn tổng quát về ngũ hành cũng như cách vận hành của cuộc sống để từ đó lí giải tại sao đá phong thủy lại có thể mang lại may mắn cho người đeo. Bài viết này Kim Qui Gems sẽ chỉ tập trung vào mệnh Kim và câu hỏi “người mệnh Kim nên đeo đá phong thủy màu gì để mang lại may mắn, sức khỏe, công danh và tài lộc?”

Tính cách nổi bật của người mệnh Kim

Kim tượng trưng cho kim loại được đất trời tôi luyện. Người mệnh Kim thường có nội lực mạnh mẽ, ý chí quyết đoán, kiên định và có chính kiến nên công việc của họ khá thuận lợi nếu họ có quyết tâm. Mệnh Kim thích sự ổn định, an toàn và đôi khi có phần hướng nội, lại có đôi chút cứng nhắc, bướng bỉnh và thiếu linh hoạt nên đôi lúc sẽ cảm thấy khó hòa hợp với mọi người.

Có mấy loại mệnh Kim?

Mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm bao gồm: Mệnh Kim Bạch Kim, Hải Trung Kim, Sa Trung Kim, Thoa Xuyến Kim, Bạch Lạp Kim và Kiếm Phong Kim.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim là những người được sinh ra trong các năm (âm lịch) sau đây:đá phong thủy cho mệnh Kim

Nhâm Thân – 1932, 1992; Ất Mùi – 1955, 2015; Giáp Tý – 1984, 1924; Quý Dậu – 1933, 1993; Nhâm Dần – 1962, 2022; Ất Sửu – 1985, 1925; Canh Thìn – 1940, 2000; Quý Mão – 1963, 2023; Tân Tỵ – 1941, 2001; Canh Tuất – 1970, 2030; Giáp Ngọ – 1954, 2014; Tân Hợi – 1971, 2031

Màu sắc hợp với người mệnh Kim

Nguồn ảnh: Internet

Màu tương sinh: Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì yếu tố này sẽ hổ trợ, thúc đẩy yếu tố kia phát triển. Theo quy luật này thì “Thổ sinh Kim” vì Kim được sinh ra từ Thổ (đất) vì khoáng vật được sinh ra từ lòng đất và được đất tôi luyện mà thành. Do đó Kim hợp với các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu.

Màu tương hợp: Theo quy luật ngũ hành tương hợp “Kim hợp Kim”: người mệnh Kim hợp với những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám.

Màu chế khắc: theo quy luật ngũ hành tương khắc thì “Kim khắc Mộc” bởi kim loại có thể cắt gỗ, nên người mệnh Kim có thể sử dụng các màu sắc thuộc hành Mộc (xanh lá) vì Kim khắc chế, kiềm hãm được sự phát triển của Mộc.

Màu hạn chế sử dụng: Theo quy luật ngũ hành tương sinh “Kim sinh Thủy” nên khi sử dụng các màu thuộc hành thủy (xanh dương, đen) có thể làm giảm tính kim.

Màu không nên dùng: Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì yếu tố này kiềm hãm, cản trở, khắc chế sự phát triển của yếu tố kia, ta có “Hỏa khắc Kim”, bởi lửa sẽ thì làm tan chảy kim loại. Theo quy luật này thì Kim nên tránh các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím).

Đá phong thủy cho người mệnh Kim

Dựa vào các màu sắc hợp với mệnh Kim thì người mệnh Kim tốt nhất nên đeo đá phong thủy có màu vàng, nâu, trắng, xám, ghi,… để có thể thúc đẩy những cơ hội mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe,… Nên hạn chế các màu xanh dương, đen, và tránh các màu đỏ, hồng, cam , tím. đá phong thủy cho mệnh Kim

Citrine

Nổi danh là “chiêu tài thạch” mang lại công danh, tiền tài, và sự thịnh vượng, đồng thời còn mang lại sự quyết tâm, niềm vui, từ đó khiến bạn cảm thấy tốt hơn, tự tin hơn về bản thân mình. Thạch anh vàng còn hỗ trợ trí nhớ, tăng khả năng tập trung, thích hợp cho học sinh, sinh viên trong học tập và thi cử.

 • Vòng Đá Citrine Hoàng Ngọc

  5 out of 5

  Từ 570,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Hoàng Ngọc Hòa Điền

Là biểu tượng của trí thông minh, lòng nhân ái và tính chân thật. Tăng khả năng tưởng tượng, sáng tạo, giúp tinh thần thoải mái, an yên.

 • Mật Ngọc Hòa Điền

  5 out of 5

  1,350,000

  Đọc tiếp

Mắt hổ nâu

Đá mắt hổ nâu bảo vệ, mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho người dùng, và có khả năng cải thiện sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần. Ngoài ra còn mang đến sự tự tin và ý chí tiến thủ khiến người đeo nắm bắt mọi cơ hội, dễ dàng đột phá trong sự nghiệp và tình duyên.

 • Vòng Đá Mắt Hổ

  Từ 180,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Mắt hổ vàng

Đá mắt hổ vàng mang đến may mắn, tài lộc, và sự thịnh vượng. Giúp bạn mở rộng nhiều mối quan hệ tạo ra nhiều cơ hội.

 • Vòng Đá Mắt Hổ Vàng

  Từ 350,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Hổ phách

Hổ phách là hóa thạch của nhựa cây có niên đại hơn 40 triệu năm về trước. Succinic acid tự nhiên trong hổ phách đã được chứng minh là có tác dụng rất tốt lên sức khỏe của con người và được ứng dụng nhiều trong y học. Sở hữu một vòng đá hổ phách chẳng những tốt cho sức khỏe, mang lại may mắn, tài lộc, mà bạn còn đang nắm giữ trong mình một mảnh ghép của lịch sử tự nhiên từ hàng triệu năm.

 • Siêu phẩm!

  Vòng Đá Hổ Phách Baltic

  Từ 850,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Thạch anh khói

Thạch Anh Khói ngăn ngừa bức xạ, biểu tượng của sự sáng suốt và tính nhẫn nại, tốt cho hệ thần kinh, giúp giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, cân bằng tinh thần luôn thoải mái an nhiên.

 • Vòng Đá Thạch Anh Khói

  5 out of 5

  Từ 190,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Howlite

Howlite chứa đầy sức mạnh to lớn đánh thức ý thức tối cao của bạn. Hỗ trợ bạn tìm thấy sự hài hòa và bình yên trong tâm trí, ổn định cảm xúc, điều hòa những cảm xúc bộc phát khi bạn mở lòng mình với lĩnh vực tâm linh.

 • 20%

  Vòng Đá Howlite

  Từ 210,000Từ 168,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Thạch anh tóc vàng

Tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Loại đá này thúc đẩy sự tích cực và sáng suốt, ngăn chặn lãi hóa, cải thiện mệt mỏi.

 • Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng

  5 out of 5

  Từ 310,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Đá phong thủy cân bằng ngũ hành

Ngoài ra các đá có nhiều màu sắc như ưu linh ngũ sắc, tourmaline, labradorite, moonstone,… hợp với tất cả các mệnh.

Moonstone

Howlite chứa đầy sức mạnh to lớn đánh thức ý thức tối cao của bạn. Hỗ trợ bạn tìm thấy sự hài hòa và bình yên trong tâm trí, ổn định cảm xúc, điều hòa những cảm xúc bộc phát khi bạn mở lòng mình với lĩnh vực tâm linh.

 • Vòng Đá Mặt Trăng Moonstone

  Từ 420,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Thạch anh ưu linh ngũ sắc

Thạch anh ưu linh ngũ sắc: được xem là viên thuốc kháng sinh tự nhiên vì khả năng làm tăng hệ miễn dịch, chống viêm và tăng tuần hoàn máu. Ưu linh còn hỗ trợ các vấn đề mất ngủ, gặp ác mộng, lo âu,…

 • Vòng Đá Thạch Anh Ưu Linh Ngũ Sắc

  Từ 1,140,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Tourmaline

Tourmaline có khả năng chống sóng điện từ rất tốt, tăng cường sức đề kháng, tăng lưu thông máu, hỗ trợ tinh thần, năng lượng tích cực cho người đeo.

 • Vòng Đá Tourmaline Đa Sắc

  Từ 490,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Thạch anh tóc tam tài

Thạch anh tóc tam tài mang nhiều màu sắc khác nhau từ các loại thạch anh tóc vốn được cho là tích trữ rất nhiều năng lượng như thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh,… đem lại may mắn, tài lộc, tình duyên, công danh, nâng cao trực giác, sự tập trung,… mang đến cho người đeo cuộc sống viên mãn.

 • Vòng Đá Thạch Anh Tóc Tam Tài

  5 out of 5

  Từ 780,000

  Lựa chọn các tùy chọn