Đá phong thủy cho mệnh Hỏa – Ngũ hành

Ở bài viết “Ngũ hành-Đá phong thủy có thật sự mang lại may mắn cho chủ nhân?” chúng ta đã có cái nhìn tổng quát về ngũ hành cũng như cách vận hành của cuộc sống để từ đó lí giải tại sao đá phong thủy lại có thể mang lại may mắn cho người đeo. Bài viết này Kim Qui Gems sẽ chỉ tập trung vào mệnh Hỏa và các loại đá phong thủy giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tình duyên, công danh và tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Tính cách nổi bật của người mệnh Hỏa

Hỏa tượng trưng cho lửa, sự bốc lên. Người mệnh Hỏa cởi mở, nhiệt tình, có ý chí mạnh mẽ, dũng cảm, mạo hiểm, chủ động trong mọi lĩnh vực. Ngoài ra họ cũng sáng tạo, nhanh trí, biết nắm bắt thời cơ nên dễ thành công. Tuy nhiên mặt tiêu cực của ngọn lửa là thiếu kiên nhẫn và nóng vội, hiếu chiến và dễ cả thèm chống chán.

Có mấy loại mệnh Hỏa?

Mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm bao gồm: Lư Trung Hỏa – lửa trong lò, Sơn Đầu Hỏa – lửa trên núi, Tích Lịch Hỏa – lửa sấm sét, Sơn Hạ Hỏa – lửa chân núi, Phú Đăng Hỏa – lửa đèn dầu, Thiên Thượng Hỏa – lửa trên trời.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa là những người được sinh ra trong các năm (âm lịch) sau đây:
Giáp Tuất – 1934, 1994; Đinh Dậu – 1957, 2017; Bính Dần – 1986, 1926; Ất Hợi – 1995, 1935; Giáp Thìn – 1964, 2024; Đinh Mão – 1987, 1927; Mậu Tý – 1948, 2008; Ất Tỵ – 1965, 2025; Kỷ Sửu – 1949, 2009; Mậu Ngọ – 1978, 2038; Bính Thân – 1956, 2016; Kỷ Mùi – 1979, 2039

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa

Nguồn: Internet

Màu tương sinh: Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì yếu tố này sẽ hổ trợ, thúc đẩy yếu tố kia phát triển. Theo quy luật này thì “Mộc sinh Hỏa” vì cây cối đốt cháy sinh ra lửa. Do đó mệnh Hỏa hợp với các màu thuộc hành Mộc như xanh lá.

Màu tương hợp: Theo quy luật ngũ hành tương hợp “Hỏa hợp Hỏa”: người mệnh Hỏa hợp với những màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím.

Màu chế khắc: theo quy luật ngũ hành tương khắc thì “Hỏa khắc Kim” bởi lửa có thể làm nóng chảy kim loại, nên người mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim (trắng, xám) vì Hỏa khắc chế, kiềm hãm được sự phát triển của Kim.

Màu hạn chế sử dụng: Theo quy luật ngũ hành tương sinh “Hỏa sinh Thổ” nên khi sử dụng các màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu) có thể làm giảm tính Hỏa.

Màu không nên dùng: Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì yếu tố này kiềm hãm, cản trở, khắc chế sự phát triển của yếu tố kia, ta có “Thủy khắc Hỏa”, bởi nước có thể dập tắt được lửa. Theo quy luật này thì Hỏa nên tránh các màu thuộc hành Thủy (xanh dương, đen).

Đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Dựa vào các màu sắc hợp với mệnh Hỏa thì người mệnh Hỏa tốt nhất nên đeo đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím, xanh lá… để có thể thúc đẩy những cơ hội mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe,… Nên hạn chế màu vàng, nâu và tránh các màu xanh dương, đen. Ngoài ra các đá có nhiều màu sắc như ưu linh ngũ sắc, tourmaline, labradorite, moonstone,… hợp với tất cả các mệnh.

Malachite

Đá Malachite viên đá kỳ diệu mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe, giúp loại bỏ các năng lượng tiêu cực, hành vi tự phá hoại bản thân, hỗ trợ xoa diệu nổi đau, giúp bạn bỏ qua những tổn thương trong quá khứ và tiến lên phía trước.

 • Vòng Đá Malachite

  Từ 540,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Prehnite

Đá Prehnite còn được gọi là viên đá của tình yêu và sự chữa lành, giúp xoa dịu nỗi lo, giải phóng cảm xúc đau khổ và cho phép chủ nhân kết nối trái tim mình và thiên nhiên. Điều đó giúp mang lại sự bình tĩnh và bình yên cho người sử dụng.

 • Vòng Đá Prehnite Phong Thủy

  Từ 880,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Adventurine

Đá thạch anh dâu xanh là viên đá của tình yêu, tăng cường năng lượng tích cực cho tình yêu và lòng trắc ẩn.

 • Vòng Đá Thạch Anh Dâu Màu Xanh Lục

  4 out of 5

  Từ 290,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Mắt hổ đỏ

Đá mắt hổ đỏ bảo vệ, mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho người dùng, và có khả năng cải thiện sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần. Ngoài ra còn mang đến sự tự tin và ý chí tiến thủ khiến người đeo nắm bắt mọi cơ hội, dễ dàng đột phá trong sự nghiệp và tình duyên.

 • Vòng Đá Mắt Hổ Đỏ Vân Gỗ Phong Thủy

  Từ 380,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Garnet

Đá garnet được cho là có khả năng giúp người ta vượt qua trầm cảm, giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường sự trao đổi chất, cải thiện tâm lí.

 • Vòng Đá Garnet Đỏ Thẫm Phong Thủy Vận–Mệnh

  Từ 310,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Thạch anh tóc đỏ

Đá thạch anh tóc đỏ là dòng cao cấp trong họ nhà đá thạch anh, thạch anh tóc đỏ là biểu tượng của sự nhiệt thành và năng động, sự yêu đời và niềm vui sống..

 • Vòng Đá Mặt Trăng Moonstone Ánh Xanh Lơ

  Từ 420,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Thạch anh hồng

thạch anh hồng là biểu tượng của tình yêu, thu hút tình yêu và hỗ trợ tăng cường tình cảm vợ chồng. Ngoài ra thạch anh hồng còn giúp xoa dịu những tổn thương, nỗi đau trong quá khứ, giảm stress, tốt cho tim mạch và hệ tuần hoàn.

 • Vòng Đá Thạch Anh Hồng

  Từ 250,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Đá đào hoa

Đá đào hoa hỗ trợ tình duyên, giữ gìn hạnh phúc gia đình, đồng thời giúp người đeo mở lòng, xua đi buồn phiền, từ đó có một thái độ tích cực trong cuộc sống. Đá đào hoa còn được gọi là viên đá của lòng trắc ẩn, khích tình yêu vô điều kiện và lòng vị tha.

 • Vòng Đá Thạch Anh Tóc Đỏ Phong Thủy Vận–Mệnh

  Từ 870,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Thạch anh dâu tây

Đá thạch anh dâu tây đỏ giúp tăng cường sự tập trung, giải tỏa căng thẳng, kích thích sáng tạo, cải thiện các mối quan hệ, giúp chủ nhân xoa dịu tổn thương, cơn đau đầu, từ đó vui vẻ và cởi mở hơn.

 • Vòng Đá Thạch Anh Dâu

  Từ 330,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Thạch anh tím

Đá thạch anh tím còn có thể giúp bạn thư giãn đầu óc và xoa dịu những bực bội, tâm trí hỗn loạn, căng thẳng, và tăng khả năng tập trung trong học tập, làm việc. Ngoài ra còn mở ra khả năng tâm linh, kết nối với trực giác của bạn.

 • Vòng Đá Thạch Anh Tím Amethyst Phong Thủy

  Từ 400,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Thạch anh tím lavender

Đá thạch anh tím còn có thể giúp bạn thư giãn đầu óc và xoa dịu những bực bội, tâm trí hỗn loạn, căng thẳng, và tăng khả năng tập trung trong học tập, làm việc. Ngoài ra còn mở ra khả năng tâm linh, kết nối với trực giác của bạn.

 • Vòng Đá Thạch Anh Tím Lavender

  Từ 360,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Phosphosiderite tím

Đá Phosphosiderite tím giúp người đeo giải tỏa căng thẳng và lo lắng, tăng khả năng tự tin và mạnh mẽ cho người đeo. Phosphosiderite được tin là một loại đá tuyệt vời cho thiền định.


Đá phong thủy cân bằng ngũ hành

Ngoài ra các đá có nhiều màu sắc như ưu linh ngũ sắc, tourmaline, labradorite, moonstone,… hợp với tất cả các mệnh.

Moonstone

Moonstone biến ước mơ thành hiện thực, khuyến khích hành động, kết nối với năng lượng sáng tạo, mang đến sự an yên trong tâm hồn và khiến tâm trí tập trung, giúp xóa bỏ căng thẳng. Moonstone còn được tin là có lợi cho sinh sản và chu kì kinh nguyệt của phụ nữ, giúp cân bằng nội tiết tố.

 • Vòng Đá Mặt Trăng Moonstone Ánh Xanh Lơ

  Từ 420,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Thạch anh ưu linh ngũ sắc

Thạch anh ưu linh ngũ sắc được xem là viên thuốc kháng sinh tự nhiên vì khả năng làm tăng hệ miễn dịch, chống viêm và tăng tuần hoàn máu. Ưu linh còn hỗ trợ các vấn đề mất ngủ, gặp ác mộng, lo âu,…

 • Vòng Đá Thạch Anh Ưu Linh Ngũ Sắc

  Từ 1,300,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Tourmaline

Tourmaline có khả năng chống sóng điện từ rất tốt, tăng cường sức đề kháng, tăng lưu thông máu, hỗ trợ tinh thần, năng lượng tích cực cho người đeo.

 • Vòng Đá Tourmaline Đa Sắc Phong Cách Play-of-Color

  Từ 490,000

  Lựa chọn các tùy chọn

Thạch anh tóc tam tài

Thạch anh tóc tam tài mang nhiều màu sắc khác nhau từ các loại thạch anh tóc vốn được cho là tích trữ rất nhiều năng lượng như thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh,… đem lại may mắn, tài lộc, tình duyên, công danh, nâng cao trực giác, sự tập trung,… mang đến cho người đeo cuộc sống viên mãn.

 • Vòng Đá Thạch Anh Tóc Tam Tài Phong Thủy

  5 out of 5

  Từ 890,000

  Lựa chọn các tùy chọn