Phong thuỷ đá quý và những điều cần biết

Việc sử dụng ngọc đã được bắt đầu từ khoảng hơn 2.000 năm trước, trong các tầng lớp quan lại thời Tây Chu. Ngọc thời đó vốn được xem là vật quý, hội tụ 5 đức tính quý của con người đó là: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín… Vậy phong thủy đá quý được hiểu như thế nào?

, phong thuỷ đá quý và những điều cần biết

Đá quý phong thủy có tác dụng thay đổi tài vận của con người.

Phong thuỷ đá quý có tác dụng cải biến vận mệnh?

Trải qua hàng nghìn năm, đá quý phong thuỷ (hay còn gọi là ngọc phong thuỷ) là sự hấp thu và kết tinh văn hoá, tư tưởng của con người. Theo khoa học phong thủy, đá quý còn có tác dụng lớn trong việc thay tài đổi tài vận của con người.
Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Anh Tuấn, phong thuỷ nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Do đó, số mệnh của con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó (giờ, ngày, tháng, năm sinh), mà còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố âm – dương. Vì vậy nên mới có câu “Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự”.

Song, ông Tuấn cho rằng, dù có vai trò rất to lớn nhưng phong thủy chỉ là yếu tố hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể đủ sức làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận của con người.

, phong thuỷ đá quý và những điều cần biết

Phong thủy đá quý có tác dụng cải biến vận mệnh con người.

Ngọc phong thủy với đặc điểm là có độ cứng, nhẵn, tượng trưng cho cốt cách của người quân tử. Độ bóng của ngọc được ví cho phẩm cách trong sáng, cao thượng của con người. Do đó, tầng lớp quý tộc xưa rất chuộng việc đeo ngọc trên người, cốt để thể hiện đạo đức, phẩm cách và địa vị của mình. Và cũng vì lý do đó mà ngọc dần trở thành tiêu chí thể hiện đẳng cấp xã hội ở thời xưa.

Trải qua thời gian, ngọc thu nạp vô số tinh hoa của trời đất nên chứa trong nó một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm.

, phong thuỷ đá quý và những điều cần biết

Đá quý chứa một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ của đất trời.

Vì vậy mà đá phong thủy rất được các tín đồ phong thủy ưa chuộng. Không chỉ thế, vẻ đẹp tinh khiết với sắc màu quyến rũ của những viên đá quý cũng khiến chúng trở thành món trang sức luôn được yêu thích và có giá trị.

Ý nghĩa phong thủy đá quý trong cuộc sống

, phong thuỷ đá quý và những điều cần biết

Đá quý được chế tác thành nhiều vật dụng trong cuộc sống.

Nghệ nhân Tô Chinh, Hội đá quý Việt Nam chia sẻ, mỗi loại ngọc sẽ có thành phần khoáng chất cơ bản khác nhau, các màu sắc khác nhau sẽ có một ý nghĩa khác. Ví dụ như: ngọc lục bảo màu xanh dịu tượng trưng cho niềm hạnh phúc, vận may, sự hồi sinh, hy vọng, giúp tăng cường trí nhớ và thông minh cho chủ nhân.

Đá quý màu hồng nhạt cho đến đỏ thẫm vốn là biểu tượng của vẻ đẹp, tượng trưng cho tình yêu nồng thắm, hạnh phúc, mang lại nhiệt huyết và sức sống mạnh mẽ… Đá Saphia màu lam đậm, lam tím, lam vàng, tượng trưng cho sự chân thành, khát vọng, thanh cao, điềm đạm…

Đá quý có khả năng thu hút nguồn năng lượng dương cực mạnh, mang đến sự may mắn cho chủ nhân và còn có khả năng chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu.

, phong thuỷ đá quý và những điều cần biết

Đá quý có khả năng thu hút nguồn năng lượng dương cực mạnh.

Thạch anh vàng trong suốt rất hiếm trong tự nhiên, có tác dụng giải toả sự bế tắc, mang lại sự sảng khoái cho con người. Ngoài ra, nó còn có tác dụng lọc máu, thúc đẩy vùng thận… rất tốt.

Đá phong thủy nhìn chung có ý nghĩa rất tốt trong cuộc sống, giúp tăng vượng khí, phát đạt trong công việc làm ăn, công danh tăng tiến, thu hút tài lộc và tốt cho sức khỏe, mang lại sự êm ấm cho gia đình…

Các chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng, khi sử dụng đá phong thủy, chúng ta cần phải lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh (theo năm sinh), dựa theo quy luật Tương sinh của Ngũ hành thì mới phát huy tác dụng tốt nhất.

Giới chuyên môn cho hay, có khoảng hơn 3.000 loại khoáng vật trên thế giới tự nhiên, nhưng để gia công thành đá quý thì chỉ có 100 loại. Trong đó, kim cương, ngọc lục bảo, hồng ngọc và đá saphia là những loại đá quý hàng đầu. Việc sử dụng đá quý trong phong thuỷ cũng dựa theo những căn cứ khoa học này.

Đăng bởi: Điệp Hà