Đâu là 5 loại đá quý cao cấp nhất chỉ có tại Thái Lan

Từ lâu Thái Lan đã nổi tiếng trên khắp thế giới bởi vẻ đẹp của thủ đô BangKok sang trọng, hiện đại, khu chiang mai kỳ bí đầy hấp dẫn hay bãi biển Pattaya thơ mộng với dòng nước xanh trong bãi cát trải dài. Bên cạnh đó nơi đây còn là một thiên đường mua sắm với hàng ngàn mặt hàng khác nhau nhưng nổi bật hơn cả vẫn là những viên đá quý sang trọng lấp lánh. Vậy đâu là 5 loại đá quý cao cấp nhất chỉ có tại Thái Lan mà bạn chưa hề biết tới.

Đá Sapphire vàng Chanthaburi

Với truyền thống lịch sử đá quý, nơi này là một trung tâm đá sapphire và ruby tốt nhất, sang trọng nhất trên thế giới trong suốt mấy thập kỷ qua với vô vàn loại đá quý khác nhau mà bạn có thể mu sắm trong chương trình của mình. Một chuyên gia đá quý người Thuỵ Sĩ nổi tiếng, Dr.Edward Gublin đã từng nói rằng đá sapphire vàng của Chanthaburi là loại đá có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Viên đá có độ trong lạ thường và màu vàng rực rỡ lấp lánh khi cắt, và nó còn có thể thu hút mọi ánh nhìn của các du khách chuyến đi.

đâu là 5 loại đá quý cao cấp nhất chỉ có tại thái lan

Đá đỏ Ruby Siamese Thái

Có giá khá đắt đỏ và độ quý hiếm cao, đá đỏ ruby Siamese đến từ Chanthaburi nơi đây được biết đến là loại đá đỏ có màu rực rỡ và độ trong tuyệt hảo nhất. Không giống như các loại đá ruby khác ở nhiều nơi trên thế giới, đá đỏ ruby Siamese có độ trong suốt lạ kỳ đến nỗi ánh đèn xuyên sang phía bên kia mà không hề có những vẩn bên trong viên đá.

đâu là 5 loại đá quý cao cấp nhất chỉ có tại thái lan

Đá Sapphire Blue Kanchanaburi

Đá Sapphire Blue là một loại đá quý nổi tiếng mà bạn có thể tìm thấy khi đi Tour du lịch Thái Lan. Nó có màu nhiều màu xanh khác nhau những đá thuộc vùng Chanthaburi và Kanchanaburi được cho là có chất lượng tốt ngang với các loại đá này ở vùng Miến Điện và Sri Lanka. Viên đá có màu xanh blue sữa hòa quyện với màu xanh lá cây green, rõ nét đến nỗi mắt thường có thể nhìn ra được.

đâu là 5 loại đá quý cao cấp nhất chỉ có tại thái lan

Đá Sapphire Star đen Thái

Đá Sapphire đen của mảnh đất này được các vị khách lịch trình đánh giá là mặt hàng có chất lượng tốt nhất trên thế giới với hình dạng ngôi sao lấp lánh trên bầu trời và cũng được biết đến với màu vàng nhạt. Đặc biệt, loại đá này không quá đắt đỏ và giá cả có lên xuống tuỳ vào từng thời điểm khác nhau. Vì thế bạn hãy tìm mua chúng trong hành trình này nhé, biết đâu giá rẻ bất ngờ.

đâu là 5 loại đá quý cao cấp nhất chỉ có tại thái lan

Đá Sapphire Green

Loại đá Sapphire Green từ vùng này đặc biệt có màu xanh sáng, trong khi hầu hết loại đá sapphire này từ các khu vực khác trên thế giới có màu tối nhưng riêng đá ở Thái Lan có màu sắc sáng hơn.

đâu là 5 loại đá quý cao cấp nhất chỉ có tại thái lan

Đăng bởi: Vũ Nguyễn Công