3 lưu ý giúp bạn vượt qua “cú lừa thế kỷ” của ngành đá quý Ruby

Tourmaline được gọi là đá quý hỗn hợp. Sự khác biệt giữa tourmaline đỏ và ruby ​​là gì?

Ngày nay, mức sống của mọi người không ngừng được cải thiện, và tất cả các loại trang sức và những thứ khác trước đây không thể tưởng tượng được giờ có thể được mua. Nhưng khi mua, bạn cũng cần biết thêm về trang sức. Ruby được mọi người biết đến, nhưng tương tự như tourmaline màu đỏ , chúng tôi thực sự không biết cách phân biệt và lựa chọn. Sự khác biệt giữa rubeef và ruby ​​là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người bạn muốn tìm hiểu. Hãy nói cho mọi người bí mật.

phân biệt ruby, 3 lưu ý giúp bạn vượt qua “cú lừa thế kỷ” của ngành đá quý ruby

Trên thị trường, chúng ta thấy rằng nhiều loại đá quý tương tự như hồng ngọc, đặc biệt là tourmines màu đỏ tương tự đáng ngạc nhiên. Trên thực tế, có một sự khác biệt lớn giữa tourmaline đỏ và ruby. Nếu chúng ta xem xét kỹ, chúng ta vẫn có thể tìm thấy chính xác sự khác biệt giữa hai loại.

1. So sánh giá

Trên thực tế, tourmaline mà chúng tôi tiếp xúc là tourmaline, còn được gọi là “đá quý lai”. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng có nhiều màu sắc khác nhau trên thị trường, chẳng hạn như màu đào, màu tím và vân vân. Ruby và sapphire đỏ rất có giá trị về giá cả. Trong số đó, màu đỏ của chim bồ câu Miến Điện là có giá trị nhất về chất lượng.

2. So sánh độ cứng

Có lẽ mọi người đều biết rằng ruby ​​rất cứng và độ cứng của nó có thể đạt tới 9. Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng về độ cứng, hồng ngọc vẫn giết chết hầu hết ngọc. Tourmaline thì khác. Độ cứng của nó có thể vào khoảng 7.5. Độ cứng khác nhau đến mức nó chứng minh rằng ruby ​​có giá trị hơn nhiều so với tourmaline. Thông qua bài kiểm tra thủy tinh, mọi người nên hiểu rằng hồng ngọc có thể dễ dàng tạo ra dấu ấn.

3. Ý nghĩa và lợi thế là khác nhau.

Ý nghĩa và lợi thế của ruby ​​và tourmaline đỏ rất khác nhau. Lý do tại sao những người mua này muốn ruby ​​là vì giá của hai loại này rất khác nhau, và lợi thế rất khác nhau.

Sau khi đọc những thông tin trên, mọi người sẽ biết sự khác biệt giữa tourmaline đỏ và ruby ​​là như thế nào? Trên thực tế, hầu hết bạn bè của tôi quan tâm nhiều hơn đến sự khác biệt giữa hai loại đá quý này. Chỉ bằng cách này, mọi người mới có thể mua hồng ngọc thực sự. Tuy nhiên, rõ ràng là khả năng xác định đá quý của mọi người thực sự bị hạn chế. Nếu bạn chỉ dựa vào một số kiến ​​thức cơ bản để sàng lọc, bạn chắc chắn sẽ không có được đá quý tốt. Theo quan điểm này, nếu bạn đang mua đá quý, tốt hơn là mua chúng từ Góc Phong Thủy Gemstones , nơi bạn có thể chọn một cách dễ dàng.

Sự khác biệt giữa ruby ​​và ngọc đỏ khác ​​là gì? Chúng là hai loại đá quý hoàn toàn khác nhau

Cả hồng ngọc và ngọc lục bảo đỏ đều là những viên đá quý rất quý. Bây giờ với sự cải thiện đời sống vật chất của mọi người, ngày càng có nhiều người trang trí cho mình bằng cách mua đồ trang sức, làm nổi bật hương vị và địa vị của họ. Ruby và ngọc lục bảo có màu đỏ xuất hiện và đối với hầu hết mọi người, chúng không có khả năng phân biệt, điều này sẽ khiến quyền và lợi ích của người tiêu dùng bị mất. Hãy nói ngắn gọn về sự khác biệt giữa ruby ​​và ngọc đỏ!

phân biệt ruby, 3 lưu ý giúp bạn vượt qua “cú lừa thế kỷ” của ngành đá quý ruby

Đầu tiên là màu sắc. Một trong những khác biệt giữa ngọc ruby ​​và đỏ là màu sắc. Mặc dù nó có màu đỏ trong hầu hết các loại, màu đỏ cũng được chia thành nhiều loại, và sẽ có một số khác biệt trong hai loại ngọc. Ví dụ, màu phổ biến của ngọc đỏ là đỏ nâu hoặc đỏ sẫm, trông rất dày nhưng không trong suốt, điều đó có nghĩa là độ trong suốt tương đối kém. Nhưng đối với đỉnh hàng đầu, ngọc bích rất tinh tế và màu sắc tươi sáng. Trong trường hợp của hồng ngọc, màu đỏ của chim bồ câu là vượt trội, rất sáng, màu đỏ nhạt hơn, và trong suốt là tốt hơn.

Thứ hai, hồng ngọc tự nhiên được hình thành trong tự nhiên, và sẽ có rất nhiều tạp chất như bong bóng và vết nứt bên trong. Số lượng hồng ngọc hoàn hảo là rất nhỏ. Ruby có một tuyên bố “mười vết đỏ và chín vết nứt”, và sẽ có những khoảng trống nhỏ bên trong, điều này rất rõ ràng khi nhìn dưới kính lúp.

phân biệt ruby, 3 lưu ý giúp bạn vượt qua “cú lừa thế kỷ” của ngành đá quý ruby

Giá của hai cuối cùng cũng sẽ khác nhau. Trên thực tế, bất kể là ruby ​​hay ngọc lục bảo, giá đều có một ngưỡng nhất định. Phương Đông cổ đại và hiện đại và nước ngoài, cả hai thường đi kèm với chức sắc. Bây giờ với việc khai thác, số lượng hồng ngọc đang dần khan hiếm, và hồng ngọc tự nhiên rất hiếm trong tự nhiên. Và trong Kinh thánh, ruby ​​là loại đá quý quý nhất, vì vậy nó sẽ cao hơn một chút về giá cả. Nhưng đối với các cá nhân, bị ảnh hưởng bởi các yếu tố liên quan, không có sự phân biệt rõ ràng giữa hai. Có hàng chục triệu tiền phạt trong hồng ngọc, và có những hàng hóa cao cấp bằng ngọc lục bảo đỏ thông thường mà người bình thường không thể với tới.

Trên thực tế, đối với hầu hết những người bình thường, thay vì làm rối sự khác biệt giữa ngọc ruby ​​và ngọc đỏ, tốt hơn là tìm một nền tảng mua đá quý đáng tin cậy. Ví dụ, nhiều người hiện sẵn sàng chọn mua trên các trang web trang sức chuyên nghiệp. Các kiểu trang sức trên rất nhiều, danh mục tổng thể đã hoàn thành và giá tương đối thấp.

Sự khác biệt giữa ngọc cẩm thạch và ruby ​​là gì? Đầu tiên là sự khác biệt về độ sáng

Trong những năm gần đây, hồng ngọc đã trở thành loại đá quý được yêu thích bởi nhiều lý do khác nhau . So với các loại đá quý khác, hồng ngọc có thể nói là đá quý lớn nhất trong những năm gần đây. Một. Sự tồn tại của ngọc cẩm thạch chủ yếu là màu xanh lá cây, nhưng ngọc cẩm thạch đỏ cũng tồn tại. Sự khác biệt giữa ngọc cẩm thạch đỏ và ruby ​​là gì, và nội dung cụ thể là gì?

phân biệt ruby, 3 lưu ý giúp bạn vượt qua “cú lừa thế kỷ” của ngành đá quý ruby

Đầu tiên là độ sáng

ngọc cẩm thạch đỏ thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm và bề mặt có ánh thủy tinh, nghĩa là nó trông sáng bóng và có độ phản xạ cao. ngọc cẩm thạch phổ biến trên thị trường về cơ bản là mờ, và ngọc cẩm thạch đỏ chất lượng cao rất đẹp và rất phổ biến. Màu sắc tốt nhất được gọi là Celosia.

Có rất nhiều loại hồng ngọc, từ sâu đến sáng. Độ trong suốt được xác định bằng các vùi hoặc vết nứt bên trong. Mặc dù hầu hết chúng đều trong mờ, nhưng điều đó không có nghĩa là không có viên ruby ​​trong suốt. Khan hiếm. Màu sắc tốt nhất trong hồng ngọc là máu của bồ câu ở Myanmar.

Tiếp theo là độ cứng

Độ cứng của ruby ​​chỉ đứng thứ hai sau kim cương, vì vậy viên ruby ​​thật khó bị trầy xước bởi những thứ khác trong quá trình đeo, làm cho mọi thứ như vết xước.

Độ cứng của ngọc cẩm thạch đỏ thấp hơn nhiều, vì vậy khi sự khác biệt giữa hai loại thực sự có thể được phân biệt bằng độ cứng, nhưng không thể mang theo dụng cụ đặc biệt để đo độ cứng, vì vậy bạn có thể chọn các tổ chức có thẩm quyền để kiểm tra. Trên thực tế, dù là ruby ​​hay ngọc đỏ, giá trị không thấp.

Cuối cùng là giá trị

Giá của ruby ​​đã tăng lên trong những năm gần đây và có xu hướng tăng. Giá ngọc đỏ vẫn tương đối ổn định, và cấp độ của anh ta là tương đối rõ ràng. Ngoại trừ các tổ ong cấp cao nhất, giá trị của ngọc đỏ khác không cao Đặc biệt tốt, có nhiều tạp chất, ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của ngọc. Vì vậy, trên thực tế, giá trị của ngọc đỏ là rất cực đoan, hoặc rất đắt hoặc vô giá trị. Mức độ ruby ​​là nhiều hơn, nếu số lượng carat lớn hơn, chất lượng không thấp ngay cả khi chất lượng hơi thấp.

Sự khác biệt giữa ngọc ruby ​​và ngọc đỏ thực sự là do màu sắc khiến mọi người không rõ ràng, nhưng sau khi hiểu được sự khác biệt giữa hai loại này, thật dễ dàng để phân biệt giá trị của chúng. Người tiêu dùng cũng chọn theo sở thích của họ khi mua hàng và giá trị chỉ là một trong những điều kiện tham khảo.

Đăng bởi: Đông Trần Văn